Bài học đắng từ sốt đất Vạn Ninh

Sau một thời gian sốt đất Vạn Ninh, Khánh Hòa đang lao dốc không phanh. Theo một số nguồn từ công chứng trên địa bàn huyện Vạn Ninh cho hay, các hợp đồng mua bán đất đai hầu như là không có, cho dù UBND tỉnh Khánh Hòa đã gỡ lệnh cấm giao dịch.

Giá đất Vạn Ninh lao dốc

Vào những ngày cuối năm 2019, trong vai khách hàng mua đất Vạn Ninh, chúng tôi gặp ông T. là giám đốc sàn giao dịch bất động sản (BĐS) ở Vạn Ninh. Người này cho hay giá đất đẹp ở đường biển ở thị trấn Vạn Giã trước đó giao động khoảng 15 – 18 triệu đồng/m2. Sau khi nổi lên thông tin Bắc Vân Phong trở thành đặc khu, cùng với thời gian đó giá bắt đầu nhảy tăng vọt và đạt đỉnh 80 triệu đồng/m2 nhưng thời điểm hiện tại chỉ còn khoảng 30-35 triệu đồng/m2. “Giá đất ở đây do cò đất lỡ ôm nên rao bán thôi chứ thực tế không ai hỏi mua. Trước đó, tôi cũng ôm một lô đất lớn 3.000 m2 để phân lô bán với giá 20 triệu đồng/m2. Nhưng may mắn là tôi bị “phá” hợp đồng chứ không  công ty đã phá sản rồi” – vị giám đốc cho biết.

đất vạn ninh

Cò đất dẫn khách đi xem đất Bắc Vân Phong

Đất Vạn Ninh trở về giá trị thực

Giám đốc một công ty cho biết đây là bài học đắt giá cho thị trường đất ở đây. Sau một thời gian UBND tỉnh Khánh Hòa đã có lệnh cấm giao dịch làm cho đất ở đây  giảm sút mạnh. Dù đã gỡ lệnh nhưng lượng giao dịch vẫn rất ít. Trao đổi với phóng viên , ông Võ Lục Phẩm cho biết các giao dịch đất đai trên địa bàn đã ổn định giá trở lại. Người dân hiện nay cũng được tiếp cận nhiều thông tin hơn, vì vậy đã cảnh giác hơn đối với các chiêu trò tăng giá đất của cò đất. Tuy vậy, huyện Vạn Ninh vẫn gửi văn bản để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân không chạy theo cơn sốt đất như trước, tránh gây xáo trộn đời sống.

Địa chỉ BĐS
Vạn Ninh - Bắc Văn Phong
safe tips
KHÔNG NÊN đặt cọc nếu chưa xác định được chủ nhà.