Cơ hội đầu tư đất Bắc Vân Phong

“Ban đang xin ý kiến điều chỉnh quy hoạch chung của KKT Bắc Vân Phong đến năm 2030 để phù hợp với tình hình thực tế ” ông Hoàng Đình Phi, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong cho hay.

Bất động sản hết thời bong bóng 

Người dân huyện Vạn Ninh như ngồi trên lửa đã mấy năm nay. Ở đâu cũng nghe nhắc đến chuyện đất đai, quy hoạch từ quán cà phê đến chợ búa.. . Năm 2017, sau khi rộ lên thông tin quy hoạch huyện trở thành đặc khu Bắc Vân Phong thì giá đất bắt đầu tăng vọt!

Tại thời điểm đó, các lô đất ven biển đều bị mua sạch với giá cao gấp 10 lần so với trước đây. Tuy nhiên vào tháng 5-2018, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban lệnh cấm giao dịch khiến giá đất ở Vạn Ninh giảm mạnh. Đến đầu năm 2019, UBND tỉnh gỡ bỏ lệnh cấm thì giá đất tăng trở lại, giao động ở mức từ 3-5 triệu đồng/m2 đất thổ cư. Tuy nhiên sau đó lại có thông tin dừng quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong. Thì một đợt thoái trào tiếp theo về giá đất đai.

Ông Võ Văn Hoàn, phó giám đốc một công ty bất động sản ở Vạn Ninh cho hay:  “Đang có sự thoái trào về đầu cơ đất tại đây. Đó là điều tốt vì người dân và nhà đầu tư mù mờ về quy hoạch nhiều năm nay mà chưa có giải pháp. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư lớn để đầu tư thực sự vào Bắc Vân Phong vì giá đất đang trở về giá trị thật, không còn tình trạng lướt sóng, bong bóng đất đai, nhu cầu ảo như trước kia”.

Ông Trịnh Minh Đại Anh, chủ cơ sở du lịch ở đảo Hòn Ó (Điệp Sơn, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh), cho biết quy hoạch chính là phương hướng, đường đi cho các doanh nghiệp để các chủ đầu tư đổ tiền vào xây dựng kinh tế địa phương.

“Khi xây dựng khu du lịch này chúng tôi cũng có vấp phải nhiều lấn cấn vì đã tồn tại một quy hoạch cũ và đang làm quy hoạch mới khiến người dân, doanh nghiệp bất an. Việc thống nhất và hoàn thiện quy hoạch sẽ là động lực các doanh nghiệp triển khai các dự án trên địa bàn huyện” – ông Anh cho hay.

Cơ hội đầu tư đất ở Bắc Vân Phong

Các dự án được đầu tư ở KKT Bắc Vân Phong

Nhiều dự án lớn đã được triển khai ở khu vực Bắc Vân Phong

Theo Ban Quản lý KKT Vân Phong tính đến tháng 3-2020, KKT đã thu hút 159 dự án đầu tư gồm 140 dự án trong nước và 35 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký khoảng 5,1 tỉ USD, vốn thực hiện khoảng 2,15 tỉ USD, đạt 30% vốn đăng ký; trong đó có 98 dự án đã đi vào hoạt động; 59 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư đang triển khai đầu tư xây dựng.

Còn theo Ban Quản lý KKT Vân Phong bản quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2000 khu vực Bắc Vân Phong chưa đồng bộ với quy hoạch chung của KKT đã được Thủ tướng phê duyệt. Vậy nên cho đến nay chưa thể triển khai thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Địa chỉ BĐS
Bắc Vân Phong
safe tips
KHÔNG NÊN đặt cọc nếu chưa xác định được chủ nhà.