Đặc khu Bắc Vân Phong nhận 100.000 tỉ đồng

UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay vốn đầu tư vào đơn vị hành chính – kinh tế đặc khu Bắc Vân Phong hơn 100.000 tỉ đồng.

Ngày 13-12, UBND tỉnh đã họp với sở – ngành chức năng về đề án đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hòa toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số tại huyện Vạn Ninh.

Đầu tư Đặc khu Bắc Vân Phong ở toàn bộ huyện Vạn Ninh

Có một nội dung quan trọng của cuộc họp là đề xuất công tác nhân sự điều hành đặc khu này. Tuy nhiên vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Về diện tích Đặc khu Bắc Vân Phong, HĐND tỉnh đã ủng hộ việc lấy toàn bộ huyện Vạn Ninh rộng 111.000 ha, trong đó 56.000 ha đất và 55.000 ha nước, dân số khoảng 128.000 người của 13 xã – thị trấn để thành lập Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong. Việc lấy cả huyện Vạn Ninh làm đặc khu có ưu điểm là không phát sinh thêm đơn vị hành, cán bộ mới, không cần xây dựng trụ sở, không gây xáo trộn tâm lý người dân.

Đặc khu kinh tế được hình thành ở Huyện Vạn Ninh

Về định hướng phát triển thì ở bán đảo Hòn Gốm, đảo Hòn Lớn sẽ phát triển dịch vụ vận tải biển – dịch vụ thương mại – tài chính.

Khu vực Cổ Mã – Tu Bông làm dịch vụ, du lịch, giáo dục…

Thị trấn Vạn Giã cùng với phía Nam phát triển đô thị và dịch vụ công nghệ cao.

Ở phía Tây Quốc lộ 1 phát triển công nông nghiệp công nghệ cao.

UBND tỉnh này cho hay từ nay đến năm 2025 với dự kiến cần 53.000 tỉ đồng xây dựng kỹ thuật hạ tầng. Trong đó, xây dựng 9 tuyến đường chính, 5 đường nội khu với 49 tuyến, xây dựng 20 km đường sắt từ cảng trung chuyển đường sắt Bắc Nam vào khu Vân Phong với 2 nhà ga…

Ngoài ra, cần 46.500 tỉ đồng xây dựng 65 trường mẫu giáo, 26 trường THPT,  3 bệnh viện và cách phúc lợi xã hội khác. Đồng thời để giải phóng mặt bằng cần 15.000 tỉ đồng.

tìm hiểu thêm tại đây

Địa chỉ BĐS
Vạn Ninh - Bắc Vân Phong
safe tips
KHÔNG NÊN đặt cọc nếu chưa xác định được chủ nhà.