Đầu tư đất nền Vân Đồn, Bắc Vân Phong ?

Các cơn sốt đất nền tại khu vực Bắc Vân Phong tiếp tục lên cơn sốt khi có quyết định cho giao dịch trở lại. Theo một số chuyên gia, cùng với “tâm lý bầy đàn” rất dễ kéo các nhà đầu tư cùng chìm vào trong các cơn sóng.

Hai địa danh nổi tiếng là Vân Đồn – Bắc Vân Phong sau một khoảng thời gian tạm dừng giao dịch đã khiến nhiều khách hàng “vỡ mộng”. Chỉ đến khi có quyết định về việc cho giao dịch trở lại, thị trường bất động sản (BĐS) tiếp tục nổi lên cơn sốt mới.

Đất Bắc Vân Phong

Các lo đất được chia nhỏ

Đất Bắc Vân Phong lên theo đợt “sóng”

Hồi đầu năm 2019, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định mở cửa cho giao dịch đất nền trở lại. Thời điểm đó, theo ghi nhận từ các sàn giao dịch BĐS, giá đất men theo các con đường chính ở thị trấn Vân Đồn như đường 334 giao dịch ở mức 23-27 triệu đồng/m2, khu Thống Nhất là 26-47 triệu đồng/m2 (đều tăng 5-12 triệu đồng/ m2). Nhiều nhà đầu tư trước đây bị lỗ, nay đã vực dậy được.

Đại diện một số sàn giao dịch BĐS lớn như Sài Gòn  Homeland, Real Home cho biết, sau nhiều tháng dừng giao dịch đất, nhiều sàn giao dịch BĐS đã bắt đầu mở cửa trở lại phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chỉ trong ngày đầu tiên, sàn giao dịch đã nhận được quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư nhưng chủ yếu đến từ Hà Nội.

Sau hai tuần có quyết định giao dịch BĐS tại huyện Vạn Ninh trở lại, giá đất bắt đầu tăng cao. Theo một số sàn giao dịch BĐS, bộ phận một cửa huyện Vạn Ninh luôn trong tình trạng quá tải vì tiếp nhận hồ sơ liên quan đến đất đai quá nhiều. Chưa đến 10 ngày, bộ phận một cửa đã phải tiếp nhận gần 800 hồ sơ liên quan đến đất.

Thực tế này cho thấy thị trường đất ở đây đã có những khởi sắc tất yếu khi “vòng kim cô” được tháo bỏ. Thị trường vẫn có sự góp mặt của giới đầu tư đến từ Hà Nội, Sài Gòn.

Đầu tư lâu dài ở Bắc Vân Phong

Ở một phương diện khác, ông Phan Công Chánh, TGĐ Phú Vinh Group, cho rằng nguyên tắc quan trọng là chỉ nên mua đất nền có đầy đủ pháp lý, có sổ đỏ, đất thổ cư. Và đã rất nhiều khách hàng đang “liều mạng” mua cả đất rừng và nông nghiệp.

Khi mua những lô đất này, các nhà đầu tư chỉ có thể chờ được giá để bán, không thể sử dụng nó đó làm tài sản thế chấp để vay ngân hàng.

Ngoài ra cần lưu ý một nguyên tắc căn bản: chỗ nào có người ở, thu hút dân cư thì giá đất tăng.

“Tôi thấy nhiều người rất liều, nhiều bài học đau lòng rồi mà vẫn mua cả đất bãi biển, cả đất vườn, đất nông nghiệp… Trong khi đó đã có quy định phạm vi 100m từ bãi biển trở vào không được xây dựng. Tôi nghĩ chính quyền địa phương cần có biện pháp mạnh hơn nữa”, ông Nam chia sẻ.

Địa chỉ BĐS
Vạn Ninh - Bắc Vân Phong
safe tips
KHÔNG NÊN đặt cọc nếu chưa xác định được chủ nhà.