kinh nghiệm đi hòn Tằm Tắm bùn tháng 7 năm nay

Liên Hệ

Kinh nghiệm đi hòn tằm Tắm bùn

Kinh nghiệm đi tắm bùn Hòn Tằm Khánh Hoà và lặn biển giữa tháng 7/ 2020:
– Xác định là tắm bùn rất đông ngày nào cũng vậy cho đến hết tháng 8/2020! Nhất là tầm từ lúc ăn trưa trở đi (do lịch các tour 3 đảo đến đây tầm đó)
– Không nên tự đi và mua vé tại bến, vừa chờ đợi vừa đắt. Hãy đặt đại lý tour hoặc thuê cano riêng. Nhà m thuê Cano Gia Lợi và nhờ bạn í mua các loại vé tắm ăn và vé đi bộ dưới biển lun. Giá gói tắm và ăn là 300, ko ăn là gần 200 ( mua trực tiếp 450-250). Đến Hòn Tằm vào lễ tân (tranh thủ mua vé ngay, đừng mất nhiều time checkin chụp ảnh cầu tầu) báo lễ tân đoàn của Cano Abc, họ xuất đủ vé mỗi vé 3 liên nếu có ăn, ko thu tiền. Cầm vé đó vào trong đi xe điện lên khu tắm, qua cổng soát vé là xé 1 liên.
– Để tránh xếp hàng dài dằng dặc ở khu tiếp đón và gửi đồ, hãy cử ngay 1 hay 2 người ra các bồn tắm bùn tìm bồn trống. Từ chỗ xe điện dừng đã thấy thấp thoáng dưới bóng cây rồi. Chờ a nhân viên lượn lờ gần đó thì bảo anh í bơm nuoc bùn vào bồn cho. Còn chị e vào WC dưới chân nhà hàng Hồn Việt cạnh đó thay đồ, cho vào túi nylon (mặc sẵn bikini thì trút váy ngay cạnh bồn bùn rồi để túi đồ bên cạnh ấy, có cây 2 bên treo đc mà ko nắng, các bồn cách nhau đủ xa riêng tư tốt. Nhớ tắm xả ở vòi sen gần đó trc khi tắm bùn.
Chỗ mà xếp hàng dài dặc chỉ để gửi đồ và thay đồ thôi, ko phải soát vé hay hướng dẫn j đâu nên đừng mất công xếp hàng.
– Ăn ở Hòn Tằm là ăn buffet, với giá 300k combo m mua là ok, chứ 450k mà ăn bufet thé thì khá nghèo nàn, chí tầm chục món thôi. Món ăn nấu ok, mực nhỏ tươi, nem cuốn ngon giòn rụm. Nghe mấy bạn nhà ăn Hồn việt thu vé nói là đã thu 800 vé (lúc 13:00) mà sau đoàn m vẫn còn rất nhiều ng vào ăn. A lái xe điện thì kêu đến 1h chiều còn chưa đc ăn trưa.
Tips: vào cửa soát vé của nhà hàng Hồn việt, rẽ phải luôn và ngồi hai bàn cuối cùng góc phải siêu mát, gió biển thổi mê ly!

M đi cano Gia Lợi cho 15 người, đi cả Vịnh san hô xong mới qua Hon Tằm nên mất 1 triệu. Đến bến đông nhưng bạn í chạy ra chỗ taxi thả người đón rồi dẫn nhà m ra bến, xong 10phut sau lên cano. M thấy cả trăm người vẫn đang đợi ở bến thuyền. Lúc về cũng ới cái cano ra lun.
– Đi bộ dưới biển quá tuyệt vời! Rất rất đáng thử. Có thể ngắm đàn cá biển xinh đẹp bơi lội quanh người, có thể thò tay sờ vào san hô, thấy các xúc tu mút mút tay m, ý như trên phim. A đi cùng còn bắt cho m cầm con sao biển béo ú, wow, siêu đẹp và lạ mắt, cầm tận tay mới thấy kích thích. Nhà m nhờ cano Gia Lợi mua vé trc, có 700k là đội mũ đi bộ (mấy ng mua tại đó mua theo giá in trên vé đi bộ là 1trieu, giá lặn bình oxy là 600 hay 700k ấy, đắt hơn đặt trc nhiều. Nên đi bộ sẽ nhìn sát đc san hô, thở và đeo kính bình thg, lại có người đi kèm hỗ trợ rất yên tâm và đc chỉ ra chỗ san hô đẹp. Nhà m bé 6 tuổi cũng đi bộ đc, có chú thợ ôm phía sau đưa đi khắp nơi dưới đay biển, cười toe toét suốt. Chỗ đi bộ là ở gần Bãi Tranh, có 3 bè. Cano đưa bè nào cũng đc. M mang đc máy ảnh xuống nc nhưng ko bấm chụp đc, nên kinh nghiệm là bật quay video trc, xuống dưới cứ cầm quay thôi, ko bấm cảm ứng đc đâu.
– Chỗ m dù đi bộ cũng mặc bộ lặn cộc tay cộc chân, vì người hg dẫn kêu nc lạnh và có thể có sứa. Những nơi khác thì m ko biét nhưng đúng xuống nc lạnh thật, nếu ko có thì lúc đầu thấy lanh buốt đó.
– Nếu có ng già, trẻ con nên đi lặn biển rồi tắm bùn thôi, đừng đi 3 đảo. Vì mùa này các nơi đều đông nên chờ khá lâu mới đến lượt, nhà m đi bô dưới biển phải chờ gần tieng mới đến lượt. Lúc 10h đến bè Vịnh san hô mà 12:30 mới đến Hòn Tằm. Ăn luôn ở đó rồi nghỉ ngơi là vừa xinh. Chứ kéo nhau ra làng chài ăn uống nóng bức, xong lại lôi nhau ra bến tàu nắng chang chang để đi tiếp sang bến khác thì sẽ mệt mỏi lắm, nhất là trẻ con đi mà chờ đợi lúc trời nóng thì rất thương.
– Cano Gia Lợi có ưu điểm về giá so với đại lý tour, nhiệt tình và thu xếp nhanh gọn. Nhược điểm là ko có người đi cùng hướng dẫn nên lúc mới đến bè san hô, hay khi mới sang đảo cảm giác bơ vơ ko biết gì. Cứ phải gọi điện liên tục hỏi. Lẽ ra bạn í nên dặn trước gặp ai chỗ nào hoặc nhờ lái cano dẫn tận nơi giao cho ngừoi tiếp theo thì quy trình nuột nà hơn. Nhà m lúc ra Vịnh san hô còn bị thả nhầm ở Bến Tranh, lơ ngơ thấy có ng thu vé vào cổng mới cuống lên gọi đi gọi lại mới biết cano thả nhầm điểm, chờ một lúc mới có cano quay lại đón, hết hồn tưởng bị lừa.
Lưu ý: nhiều bạn đọc bài tưởng Hòn Tằm đông chen chúc. Không hề! Chỉ đông chỗ gửi đồ thôi, và tầm 1h trưa. M chụp ảnh sau 2h chiều là vắng, thoải mái chụp ko vướng người sau, xem ảnh bên dưới là bit nha. Hòn Tằm rất đáng đi.

Địa chỉ BĐS
Hòn Tằm, Nha Trang
safe tips
KHÔNG NÊN đặt cọc nếu chưa xác định được chủ nhà.