Tại sao Việt Nam cần đặc khu kinh tế

Liên Hệ

Tại sao Việt Nam lại cần Đặc Khu kinh tế.??? Liệu có thái quá khi nghĩ cho người nước ngoài thuê đất 99 năm.

Đơn giản vì kinh tế Việt Nam đang có dấu hiệu chững lại, Các tập đoàn khổng lồ trên thế giới đòi hỏi cần có những điều kiện đáp ứng và thỏa mãn họ họ mới đến đầu tư như vậy cần phải hoàn thiện thể chế, đổi mới chính sách, học hỏi mô hình…Vì vậy Đặc khu là mô hình mang lại hiệu quả cho kinh tế đất nước.

Mô hình khu kinh tế hiện đại đầu tiên được thành lập tại Puerto Rico (vùng quốc hải ở phía Đông Bắc biển Caribe thuộc chủ quyền của Mỹ) năm 1942. Từ cuối những năm 1960, các mô hình khu kinh tế tự do, đặc khu kinh tế, đặc khu hành chính, thành phố tự do phát triển mạnh ở nhiều quốc gia châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, UAE, Nhật Bản, Indonesia, Đài Loan, Malaysia…
– Số lượng các đặc khu kinh tế tăng nhanh qua từng thời kỳ. Đến năm 2015, đã có khoảng 4.500 khu kinh tế tại 140 quốc gia và họ cũng áp dụng nhưng chính sách ưu đãi tương tự thậm chí là còn hơn chúng ta. Vậy cả thế giới bán nước hết à????

Nhìn về lịch sử

– Năm 1012, khi Lý Thái Tổ đề nghị Tống Chân Tông cho thuyền Đại Cồ Việt đến buôn bán tại đất Tống. Đổi lại Vân Đồn cũng trở thành thương cảng tự do qua lại buôn bán. Các đối tác chủ yếu của Đại Việt là Trung Quốc, Chiêm Thành, Trảo Oa tức đảo Java, Lộ Lạc tức vương quốc Lavo, Xiêm La – quốc gia vùng Mê Nam và Tam Phật Tề tức Srivijaya ở đảo Sumatra…Tiền thời Tống và thời Đường được sử dụng như tiền lưu hành trong nước.

– Thời chúa Nguyễn, Hội An là nơi giao thương mạnh mẽ với các quốc gia, có những đặc quyền kinh tế riêng và phát triển sầm uất…
=> Lập 3SEZ là dẫn sói vào nhà, vậy vua Lý Công Uẩn và các chúa Nguyễn đã bán nước hại dân hay sao???

Đặc khu kinh tế (SEZ) không phải là đặc khu hành chính hay khu tự trị. Có nhiều người suy luận bảo sau này sẽ ly khai như Đài Loan, Hong Kong… SEZ nó thiên hoàn toàn về kinh tế, sẽ có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Anh, Mỹ, Pháp, Tàu… có cả chủ đầu tư Việt nữa. Cho nên nói bán nước thì là bán cho cả Thế giới chứ chẳng phải bán riêng cho Trung Quốc!.

Mới đây Đb Dương Trung Quốc chỉ băn khoăn CÓ NÊN giao đất đến 99 năm cho các tập đoàn nước ngoài tại các đặc khu kinh tế không? Có nghĩa là những đặc khu này chỉ mới là DỰ THẢO trên giấy và theo luật ở đây là TẬP ĐOÀN NƯỚC NGOÀI THUÊ – VÂNG CÓ NGHĨA LÀ TẤT CẢ CÁC QUỐC GIA VÀ VÙNG LÃNH THỔ….ĐỀU ĐƯỢC THUÊ ĐẤT LÀM ĂN, KINH DOANH VÀ SẢN XUẤT CHỨ KHÔMG PHẢI ĐẤT Ở HAY ĐỊNH CƯ.

Mấy ngày nay nhiều trang mạng, cắt xén, thêm bớt lời của ông này rồi lu loa rằng Việt Nam bán nước cho bọn Tàu, rồi là Tàu Khựa độc quyền thuê, …Vâng, Tàu muốn thuê được thì phải cạnh tranh đấu thầu với tất cả các tập đoàn trên thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn, Âu và cả…Việt Nam. Còn về An Ninh Quốc Phòng là do nước sở tại quản lý, đâu phải cứ thích di dân vào là đc đâu Hơn nữa, luật hiện hành vốn dĩ trong hiến pháp đã quy định Người và doanh nghiệp nước ngoài đã được thuê đất tại VN trong thời hạn 50 năm, trước giờ vẫn vậy sao ko thấy mất nước gì đâu. Tăng thời hạn 99 năm là để tăng tính cạnh tranh cho đặc khu, VÌ VẬY hãy cảnh giác và chắt lọc thông tin trước bởi các thế lực phản động đag lợi dụng vấn đề này để phá hoại, kìm hãm kinh tế nước ta. Chúng ta đang cần 1 cơ thể khỏe để chống đỡ với anh bạn láng giềng, chúng ta đừng tự nhịn ăn để trở thành 1 cơ thể yếu ớt.

Địa chỉ BĐS
safe tips
KHÔNG NÊN đặt cọc nếu chưa xác định được chủ nhà.