từ Bắc Vân Phong viết cho Đà Nẵng

Liên Hệ

Từ Bắc Vân Phong viết cho Đà Nẵng cùng chống dịch covid 19

#REVIEW : ĐÀ NẴNG ĐANG DỊCH NHƯ THẾ NÀO?
—————–
Bọn mình không dùng từ bị mắc kẹt lại tại thành phố Đà Nẵng, tại vì ở thành phố này đang là thành phố có những con người mạnh mẽ nhất gồng lên chống dịch:
• Đầu tiên phải kể đến là người dân rất hiền hòa và nhân hậu, bọn mình gồm hai đứa chẳng thể nào tìm ra được một khách sạn nào mở cửa ngay khi thành phố công bố dịch. Bọn mình lên các trang web tìm phòng một cách điên cuồng, xách mông đi lang thang hết các khu An thượng, đường biển Võ Nguyên Giáp, cả những homestay bên thành phố. Ấy vậy mà lúc tưởng chừng như sắp đuối vì mệt và cạn kiệt tinh thần, trở lại khách sạn đã check out để lấy va li và tiếp tục đi tìm thì có một cô làm buồng phòng khách sạn đấy ngỏ ý nói cho bọn mình về ở tạm. Vừa mệt vừa mừng rõ vừa lo sợ, nhưng những nỗi lo ấy đánh tan hết khi bọn mình về một căn nhà cấp bốn ven biển Ngũ Hành Sơn; ngôi nhà hơi cũ kĩ và đơn giản, cô là mẹ đơn thân có đứa con 12 tuổi; mình chỉ kể đến đây vì câu chuyện này thật sự như cổ tích với bọn mình ….

bắc vân phong đà nẵng

Từ Bắc Vân Phong hướng về Đà Nẵng

• Thứ hai là mình muốn nhắc đến về lực lượng công an ở đây cực kì nhạy bén và tinh nhuệ: Cả hai đứa ngồi trong nhà nhìn ra ngoài bắt gặp từng tốp công an khoảng 10 người một đội, đi rảo quanh các khu phố và rà soát từng cơ sở dịch vụ lưu trú để truy tìm người Trung Quốc; có một khách sạn S đấy sau khi tìm ra được 03 người đàn ông khả nghi, họ liền huy động một xe chở bác sĩ mang đồ bảo hộ đến sát khuẩn, xịt từng ngõ ngách sau đó đưa 03 người đấy đi trong chốc lát. Phải nói đây là lực lượng “giữ gìn hòa bình” làm cho Đà Nẵng thật bình yên từ trước đến nay mình từng thấy!

bắc vân phong hướng về đà nẵng

bắc vân phong cổ vũ Đà Nẵng chống dịch covid

Bọn mình buồn chán, trong túi chẳng còn nhiều tiền, bố mẹ ở nhà đã gửi một ít những vẫn không tìm được cách nào để về vì sân bay đã hoãn các chuyến, tàu xe đi các tỉnh đều được kiểm tra nghiêm ngặt, bọn mình rất sợ nếu về sẽ ảnh hưởng đến gia đình người thân. Ngay ngày thứ ba cả hai đứa đã quyết định đi đến trung tâm kiểm soát dịch bệnh bệnh Đà Nẵng để kiểm tra; rồi bọn mình lướt facebook xem tin tức về dịch, và biết được rất nhiều bạn, nhiều gia đình đang mắc kẹt tại Đà Nẵng như mình! Và rồi đọc nhiều comment thấy họ được nhiều khách sạn mở cửa chung tay hỗ trợ các du khách, thật sự bọn mình rất vui và có đôi chút hi vọng về thành phố này!
Buổi sáng, mình và đứa bạn quyết định đeo khẩu trang kín mít và đi xung quanh thành phố một vòng để tận hưởng cảm giác bình yên trong giông bão, mới hôm qua hôm kia còn khách du lịch tắm biển đông nghịt, những chuyến xe oto đưa khách đi đến các cụm điểm tham quan ồ ạt vả nhộn nhịp, ấy vậy mà hôm nay đã vắng hoe, biển rất ít người đi tắm, các hàng quán cà phê đã đóng cửa theo công văn của thành phố, mọi người đều mang khẩu trang khi đi tập thể dục, ra ngoài đường, bất cứ đi đâu cũng thấy người dân Đà Nắng có ý thức cực kì cao! Họ không ồn ã, vồn vã, không hoảng hốt trước dịch, không hề hoang mang và lo sợ, bởi vì mình tin một điều họ đã sẵn sàng tâm lí cho tình huống xấu nhất này rồi …
Đà Nẵng bây giờ yên bình vô cùng, khác hẳn một Đà Nẵng mà khi bọn mình đến, mình tin mọi công dân trên khắp đất nước Việt Nam này đang ủng hộ và chung tay cùng nhau động viên giúp Đà Nẵng vượt qua gian khó! Đà Nẵng này vốn dĩ rất yên bình và thân thuộc, thế nên biến cố này chỉ làm nhiều người thêm yêu mến Đà Nẵng bởi tính bình dị và mộc mạc ấy hơn thôi!
Lời sau cùng, chúc mọi người chung tay chống dịch hiệu quả, mọi người hãy cố gắng cùng nhau giúp Đà Nẵng vượt qua những tháng ngày giông bão này nhé!
—————————-
Hiếu Minh đang ở Đà Nẵng

 

 

Địa chỉ BĐS
Bắc Vân Phong
safe tips
KHÔNG NÊN đặt cọc nếu chưa xác định được chủ nhà.