Ưu tiên phát triển kinh tế Vịnh Vân Phong

“Khánh Hoà ưu tiên phát triển kinh tế Vịnh Vân Phong” đây là đề xuất của lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương chiều ngày 2/7.

Vịnh Vân Phong

Cùng với đó, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa kiến nghị lên Chính phủ sớm triển khai đường cao tốc Nha Trang – Buôn Ma Thuột , cải tiến sân bay Tuy Hoà để phát triển vùng kinh tế của Vịnh Vân Phong và Nam Vân Phong như trong nghị quyết chung của Chính phủ.

Trước đó ít ngày vào ngày 23/6, Chính phủ đã đồng ý dừng triển khai quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội đơn vị kinh tế – hành chính đặc biệt là Bắc Vân Phong cho đến khi nào Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được Quốc hội phê duyệt.

UBND tỉnh Khánh Hòa được trao nhiệm vụ là tổ chức lập quy hoạch địa phương này thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vịnh Vân Phong đảm bảo tính đồng bộ, tính thống nhất với các quy hoạch liên quan và quy định pháp luật.

Và cũng theo Sở Tài chính Khánh Hòa, Bộ Tài chính đã có chỉ đạo triển khai các thủ tục để bàn giao nhanh 2 khu trụ sở kho bạc cũ tại thành phố Nha Trang cho tỉnh Khánh Hòa. Còn trụ sở Cục thuế tỉnh đã được Bộ Tài chính trao lại cho tỉnh Khánh Hòa quản lý.

Trụ sở của Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa tại số 5 Paster, TP. Nha Trang sẽ được giao cho Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh làm Văn phòng phục vụ  đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa.

tìm hiểu thêm tại đây 

Địa chỉ BĐS
Vạn Thọ - Bắc Vân Phong
safe tips
KHÔNG NÊN đặt cọc nếu chưa xác định được chủ nhà.